Tensei Shitara Slime Datta Ken

เรื่องย่อ: มิคามิ ซาโตรุ  หนุ่มโสด ไม่เคยมีแฟน วัย 37 ปี ถูกแทงตายเพราะช่วยเพื่อนจากคนร้าย เขาได้เกิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้พบมังกร เวรุโดร่า ผู้ถูกผนึกมาร่วม 3 ร้อยปีและรู้ว่าเขามาจากต่างโลก ด้วยความเบื่อหน่ายในชีวิตจึงยอมเป็นเพื่อนกับสไลม์ ตั้งชื่อให้เขา “ริมุรุ” และให้เขากลืนตนเข้าไปในร่าง ด้วย 2 ความสามารถ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความสามารถของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” ทำให้เขาเข้าใจเรื่องราวในโลกใหม่ ส่งผลให้เขาพัฒนาเป็นสไลม์ที่น่าเกรงขามต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วไป

ไลท์โนเวลแนวแฟนตาซี Tensei shitara Slime Datta Ken (เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว) เคยเป็นหนึ่งในเรื่องที่ตีพิมพในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ช่วงปี 2013-2016 ผลงานการแต่งของ Fuse วาดภาพประกอบโดย Mitz Vah ตีพิมพ์ภายใต้ตราของ GC Novels สำนักพิมพ์ Micro Magazine เริ่มวางจำหน่ายฉบับรวมเล่มในเดือนเมษายน 2014 ถึงปัจจุบัน ช่วงประกาศอนิเมะ วางจำหน่ายไลท์โนเวลเล่ม 12 ยังไม่จบ

Shousetsuka ni Narou เป็นเว็บไซต์เขียนนิยายออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้นักเขียนอิสระมาลงผลงานของตน ซึ่งเคยมีผลงานมีชื่อเสียงหลายเรื่องที่ได้ผลิตเป็นอนิเมะ อย่าง Log Horizon, Re:Zero, KonoSuba, Mahouka, Knight’s & Magic, Isekai Shokudou, Death March และอีกหลายเรื่อง

ทีวีอนิเมะ Tensei Shitara Slime Datta Ken ผลิตโดยบริษัท 8bit เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่น 1 ตุลาคม 2561 (Fall 2018) ทุกวันจันทร์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย มี 25 ตอนจบ มี OVA อีก 1 ตอนวางจำหน่าย ธันวาคม 2019

ประกาศ Season 2 ในปี 2020

ชื่ออื่น: 転生したらスライムだった件, That Time I Got Reincarnated as a Slime

ตัวละครหลัก

* ข้อมูลตัวละคร มีสปอยล์เนื้อหา

ริมุรุ เทมเพสต์ / Rimuru Tempest

นักพากย์: Okasaki Miho

ชื่อเดิมในญี่ปุ่น คือ มิคามิ ซาโตรุ ชายวัย 37 ปี ชายที่เสียชีวิตจากการช่วยเพื่อนร่วมงาน แล้วเกิดใหม่ในต่างโลกในร่างของมอนสเตอร์ “สไลม์” ที่อ่อนแอ แต่เกิดมาพร้อมสกิลติดตัวสองอย่าง สามารถ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความสามารถของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” (ได เคนจา) ที่สามารถตอบคำถามเขาได้ทุกเรื่องในโลกนี้
ภายหลังพัฒนาขึ้นจากสกิลของตน บวกกับพลังของมังกรเวลโดร่าที่กระจายจากภายในร่าง ทำให้มอนสเตอร์ทั่วไปทราบถึงความน่าเกรงขามของเขาที่เกินกว่าสไลม์ปกติ เขาบวกกับผูกมิตรกับเผ่าต่างๆ โดยไม่เป็นศัตรูกับมนุษย์ ทำให้มีพรรคพวกเพิ่มขึ้น พร้อมเรียนรู้เรื่องต่างๆ ของโลกใหม่ ภายหลังได้ร่างมนุษย์มาใช้

เวลโดร่า / Veldora

นักพากย์: Maeno Tomoaki

มังกรเก่าแก่ของโลกที่แข็งแกร่ง อาละวาดเมื่อ 300 ปีก่อน ถูกจองจำโดยผู้กล้า ขังในถ้ำมาตลอด อยู่ตามลำพังมานานและต้องการเพื่อนคุย หลังคุยกับสไลม์ อย่างถูกคอ ได้ตั้งชื่อให้ว่า “ริมุรุ” เขายอมรับการใช้นามสกุล “เทมเพลส” ร่วมกับ ริมุรุ เพื่อยืนยันว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน
เวลโดร่า ต้องตายในอนาคตจากการเสียพลังเวทมนตร์กระจายไปทั่วถ้ำต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ทำให้เขายอมรับข้อเสนอของ ริมุรุ ให้กลืนตนเข้าไป โดยไม่ถูกย่อยสลายในร่างจากสกิลที่ผนึกเขา รอเวลาที่จะหาวิธีลบล้างสกิลที่ผนึกตน แต่ผลจากการที่หายตัวไปจากถ้ำ ทำให้เกิดความโกลาหลในฝั่งมนุษย์ที่ทราบถึงการหายตัวไปของมังกร

ชิซุ / Shizu

นักพากย์: Hanamori Yumiri

สาวญี่ปุ่นที่ถูกอัญเชิญมาต่างโลก นักผจญภัยที่เป็นมิตรกับ ริมุรุ

ชื่อเดิม คือ อิซาวะ ชิซุเอะ สาวที่สูญเสียครอบครัวในสงครามโลกครั้งที่สอง ถูกจอมเวทอัญเชิญมาระหว่างไฟสงคราม โดย “จอมมาร ลีออน ครอมเวล” เนื่องจากถูกมองว่าเป็นผลงานที่ล้มเหลว จึงถูกทิ้งให้กับปีศาจเพลิง “อิฟรีท” ที่เข้าคุมร่าง เธอกลายเป็นสมุนของ ลีออน แม้จะเกลียดเขาจากการบังคับให้ทำตามคำสั่ง จนถึงวันที่ ลีออนหนีจากพวกผู้กล้า เธอได้รับการช่วยเหลือจากผู้กล้า ร่วมกลุ่มและได้รับหน้ากากป้องกันการควบคุมจากอิฟรีท

วันที่ผู้กล้าจากไป เธอตั้งใจล้างแค้น ลีออน ที่หายตัวไป สร้างผลงานช่วยเหลือคนมากมาย ในชื่อ อิซาวะ ชิซุเอะ จนกลายเป็นนักผจญภัยที่มีชื่อเสียง แล้วยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกิลด์ในเมือง เป็นผู้ฝึกสอนนักผจญภัยรุ่นใหม่ มีลูกศิษย์มากมาย ผ่านมาร่วม 50 ปีนับจากผจญภัย เริ่มถูกครอบงำโดยปีศาจและอ่อนแอลงจากอายุที่มากขึ้น

วันที่มาสำรวจที่ป่าที่เกิดเรื่องจนผิดปกติ ทำให้ได้รู้จักกับริมุรุ จนเกิดเรื่องคุมพลังอิฟรีทไม่ได้ หลังริมุรุปลดปล่อยเธอจากอิฟรีท ทำให้เธอต้องตาย ก่อนตายเธอให้เขากลืนร่างเธอไปและปราบจอมมาร ลีออน ต่อจากเธอ ทำให้ริมุรุได้ร่างของมนุษย์

ชูน่า / Shuna

นักพากย์: Senbongi Sayaka

สาวร่างเล็กเผ่าโอเกอร์ น้องสาวของ เบ็นนิมารุ

ชิออน / Shion

นักพากย์: M.A.O.

นักรบผู้แข็งแกร่งจากเผ่า โอเกอร์

เบ็นนิมารุ / Benimaru

นักพากย์: Furukawa Makoto

หัวหน้าหนุ่มของเผ่าโอเกอร์ หมู่บ้านโดนโจมตีด้วยฝูงออร์ค

มิริม นาวา / Mirim Nava

นักพากย์: Hidaka Rina

เผ่าดราโกนอยด์ หนึ่งในสามกลุ่มจอมมารรุ่นแรก มีพลังมหาศาล ความอดทนต่ำ กลายเป็นเพื่อนกับ ริมุรุ

ทีมงานหลัก

Director: Kikuchi Yasuhito
Assistant Director: Nakayama Atsushi
Series Composition: Fudeyasu Kazuyuki
Character Design: Ryouma Ebata
Monster Design: Kishida Takahiro
Animation Production: 8bit

เพลงประกอบ

OP: “Nameless story” โดย Takuma Terashima
ED: “Another colony” โดย TRUE

ข้อมูลเพิ่มเติม

Official Site, MAL, Wikipedia