Nanatsu no Taizai: Kamigami no Gekirin (TV)

0
Nanatsu no Taizai: Kamigami no Gekirin (TV)

Nanatsu no Taizai: Kamigami no Gekirinในวันที่ 9 เมษายน มีภาพหลุดของ Nanatsu no Taizai: Kamigami no Gekirin (Wrath of the Gods) ซึ่งเป็นภาพเนื้อหาของภาคมังงะหลังจากอนิเมะภาค 2 ก่อนจะมีสื่อในญี่ปุ่นลงข่าวยืนยันในวันต่อมา ว่ากำหนดฉายทางทีวีในญี่ปุ่นช่วง เดือนตุลาคม 2019 (Fall 2019) ภาคนี้จะผลิตโดยบริษัท Studio Deen จะผลิตแทน A-1 Pictures

รวมช่องทางดูอนิเมะลิขสิทธิ์ไทย Update ล่าสุด

ทั้งนี้ไม่มีการยืนยันเรื่องเนื้อหามากนัก นอกจากคำโปรยที่ว่า “เนื้อหากำลังจะดำเนินไปสู่ช่วงไคล์แม็กซ์ของเรื่อง” ซึ่งน่าจะเป็นเนื้อหาต่อเนื่องตามภาคมังงะ เพียงแต่ไม่ได้ระบุว่าจะทำไม่กี่ตอน เหมือนบท Signs of Holy War หรือไม่ แต่เนื่องจากฉายช่วง Fall 2019 ซึ่งเป็นสล็อตฉายทีวีปกติในญี่ปุ่น น่าจะเป็น Season 3 มากกว่า

ทีมงานหลักเปลี่ยนจากที่เคยทำอนิเมะก่อนหน้านี้

  • Director: Nishizawa Susumu (เคยดูสตอรี่บอร์ด 5 ตอน ของ Nanatsu no Taizai ภาค 2)
  • Series Composition: Ikeda Rintarou (Tejina Senpai)
  • Character Setting: Nishino Rie (Now and Then, Here and There)
  • Animation Production: Studio Deen

Wrath of the Gods

ภาคอนิเมะ เริ่มฉายตุลาคม 2014 มี 2 ภาค และมี 4 ตอนที่ฉายคั่นระหว่างสองภาค

  • Nanatsu no Taizai – 24 ตอน (Fall 2014) [Season 1]
  • Nanatsu no Taizai: Seisen no Shirushi [Signs of Holy War] – 4 ตอน (สิงหาคม – กันยายน 2016) [ตอนพิเศษ]
  • Nanatsu no Taizai: Imashime no Fukkatsu [Revival of The Commandments] – 24 ตอน (Winter 2018) [Season 2]

ภาคแรกมีตอนพิเศษแบบ OVA อีก 2 ตอน หลังจบภาค 2 มีภาคมูฟวี่ 1 ภาคในชื่อ Nanatsu no Taizai: Tenkū no Torawarebito [Prisoners of the Sky] (Movie) เริ่มฉายในญี่ปุ่นไปเมื่อ 18 สิงหาคม 2018 เป็นตอนพิเศษ เนื้อหาไม่ต่อเนื่องกับภาคหลัก

เรื่องย่อ Nanatsu no Taizai อนิเมะภาคแรก – กลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 อดีตเหล่านักโทษผู้ก่อคดีและถูกตีตราสัญลักษณ์ของบาป 7 ประการบนร่าง วันหนึ่งพวกนั้นถูกกล่าวหาว่ากำลังวางแผนยึดครองอาณาจักร จึงถูกเนรเทศจากเมือง เวลาผ่านไป 10 ปี ได้เกิดการก่อรัฐประหารครั้งใหญ่ ราชาถูกจับกุมโดยกลุ่มอัศวินศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นพวกที่ใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน เจ้าหญิงอลิธซาเบธได้ออกตามหากลุ่มอัศวินทั้ง 7 เพื่อขอความช่วยเหลือ เธอได้พบ เมลีโอดัส เจ้าของบาร์ Boar Hat แต่เขากลับเป็นหัวหน้าของเหล่าอัศวินแห่งบาป ผู้ที่มีสัญลักษณ์ของมังกรแห่ง โทสะ บนร่าง หลังจากได้เห็นความตั้งใจของอลิธซาเบธที่ต้องการช่วยบิดา เขาตัดสินใจที่จะออกตามหาเหล่าอัศวินแห่งบาปอีก 6 คนที่แยกย้ายกันไปเมื่อสิบปีก่อน

ต้นฉบับเป็นมังงะ Nanatsu no Taizai หรือชื่อ ศึกตำนาน 7 อัศวิน ผลงานของ Suzuki Nakaba ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shounen Magazine รายสัปดาห์ จัดจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Kodansha เริ่มเขียนเป็นเรื่องยาวในเดือนตุลาคม 2012 ถึงปัจจุบัน ภาคมังงะใกล้จะอวสานในช่วงที่ประกาศทีวีอนิเมะภาคใหม่

สรุป

ชื่ออื่น: The Seven Deadly Sins: Wrath of the Gods, 七つの大罪: 神々の逆鱗, ศึกตำนาน 7 อัศวิน ภาค 3
วันที่ประกาศอนิเมะ: 9 เมษายน 2019 (ภาพหลุด), 10 เมษายน 2019 (ทางการ)
รูปแบบ: TV Anime
สตูดิโอ: Studio Deen
กำหนดฉายอนิเมะ: Fall 2019
อ้างอิงข้อมูลจาก: ANN

No posts to display