Preview ทีวีอนิเมะใหม่เดือนเมษายน 2020

รวมตัวอย่างของอนิเมะใหม่ที่เริ่มฉายในญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายน 2563 ซึ่งก็เป็นซีซั่นที่มีทั้งภาคต่อเรื่องดัง อนิเมะใหม่ทั้งในและนอกกระแส มีหลายแนวให้เลือกชม น่าจะมีตัวเลือกให้รับชมมากกว่าเดือน มกราคม ที่ผ่านมา

ภาคต่อที่รอคอยมานาน

นับเฉพาะเรื่องที่รู้จักกัน ไม่รวมพวกรีเมค มีราวๆ 20 เรื่อง ถือว่าเป็นซีซั่นที่มีภาคต่อเยอะทีเดียว

* เรื่องย่ออนิเมะภาคต่อ อาจมีการสปอยล์เนื้อหาบางส่วน

Kaguya-sama wa Kokurasetai? Tensai-tachi no Renai Zunousen

ผลิต: A-1 Pictures / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 11 เม.ย. 20 - 21.30 / จำนวน: ? ตอน

 • Kaguya-sama wa Kokurasetai Season 1 (2019) 12 ตอน

ภาคแรกกล่าวถึง สองอัจฉริยะในโรงเรียนซูจิ รองประธานนักเรียน ชิโนมิยะ คางุยะ คุณหนูจากตระกูลที่ร่ำรวย และ ประธานนักเรียน ชิไรกาเนะ มิยูกิ หนุ่มอัจฉริยะ ทั้งคู่แอบชอบอีกฝ่ายอย่างลับๆ แต่ด้วยหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรี ไม่ซื่อตรงกับความรู้สึกตัวเอง ต่างฝ่ายต่างคิดเหมือนกันว่า “ผู้ที่สารภาพรักกับอีกฝ่ายก่อน คือ ผู้แพ้” ทำให้ความสัมพันธ์ไม่คืบหน้ามาร่วมครึ่งปี

สารภาพรักกับคุณคางุยะซะดีๆ อนิเมะจากมังงะแนวเลิฟคอเมดี้ ที่ได้รับความนิยมในช่วงต้นปีก่อน เรื่องราวของสองตัวเอก ที่มีความเชื่อมั่นสูง ถ้าปากตรงกับใจคงอวสานตั้งแต่ตอนแรก เมื่อต่างคนต่างโกหกตัวเอง ทำให้กลายเป็นเรื่องราวสุดปั่นชวนฮา พร้อมคนใกล้ตัวที่มาช่วย (ป่วน) จนทำให้การบอกรัก กลายเป็นเรื่องยากมากขึ้น สำหรับภาคสอง ยังมีการเพิ่มตัวละครที่ทำให้เรื่องอลหม่านยิ่งขึ้น

Honzuki no Gekokujou Season 2

ผลิต: Ajia-Do / ต้นฉบับ: Light Novel / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 0.10 / จำนวน: 12 ตอน
 • Ascendance of a Bookworm Season 1 (2018) 14 ตอน
 • ซับอังกฤษใน Muse Asia (Youtube): Link

เรื่องย่อภาคแรกกล่าวถึง อุราโนะ สาวญี่ปุ่นที่ชอบหนังสือถูกกองหนังสือทับตายในห้อง ได้มาอยู่ในร่าง ไมน์ เด็กสาวในครอบครัวยากจน ในโลกที่หนังสือหายากเพราะต้องเขียนด้วยมือเท่านั้น ทำให้มีเฉพาะชนชั้นสูงที่มีในครอบครอง เธอยังไม่ละทิ้งความพยายามที่จะได้อ่านหนังสือเหมือนในโลกเดิม

จากนิยายที่ได้รับความนิยม เคยติดอันดับ 1 ของนิยายน่าอ่านในกลุ่มนิยายประเภทเล่มใหญ่ (Tankoubon) ถึงสองปีซ้อน จัดอันดับโดยนิตยสารรีวิวนิยาย Kono Light Novel ga Sugoi! 2018-2019 อยู่ในกลุ่มแนวเกิดใหม่ต่างโลก ตัวละครไม่ได้ต่างจากคนธรรมดา ใช้ความรู้จากโลกมาใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน ผสมแนวดราม่าจากเรื่องชนชั้นและวรรณะที่แตกต่างกัน

ภาคเดิมอิงตามนิยายบท 1 เล่ม 1-3 ภาคใหม่อิงตามเนื้อหาบทที่ 2 เล่ม 1-4 ช่วงที่ไมน์ได้จากบ้าน เข้ามาอยู่ในโบสถ์ ซึ่งทำให้เธอเข้าใกล้หนังสือมากขึ้น แต่ยังคงมีปัญหาจากชนชั้นที่ต่างวรรณะจากคนในโบสถ์

Shokugeki no Souma: Gou no Sara (Season 5)

ผลิต: J.C.Staff / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 10 เม.ย. 20 - 22.30 / จำนวน: 13 ตอน
 • Shokugeki no Soma Season 1 (2015) 24 ตอน
 • Shokugeki no Soma Season 2 (2016) 13 ตอน
 • Shokugeki no Soma Season 3 (2017-2018) 24 ตอน (รวม 2 พาร์ท)
 • Shokugeki no Soma Season 4 (2019) 12 ตอน
 • มี OVA รวม 5 ตอน
 • บางภาคดูได้ใน Netflix: Link

เรื่องย่อภาคแรกกล่าวถึง โซมะ หนุ่มที่ชอบการทำอาหาร จนพ่อเขาออกเดินทางและส่งเขาไปยังโรงเรียนที่เข้มงวดเรื่องการทำอาหาร ซึ่งมีนักเรียนประมาณ 10% ที่สามารถจบการศึกษาได้

มังงะแนวทำอาหารที่เคยได้รับความนิยมสูง ที่ชูจุดเด่นจากเรื่องการทำอาหารที่ได้รับข้อมูลสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร, ลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ และฉากรีแอ็คชั่นหลังการชิมอาหารที่โดดเด่น

ภาคใหม่เป็นช่วงบท BLUE ต่อจากเนื้อหาซีซั่น 4 จบที่ศึกต่อสู้กับพวกสิบหัวกะทิ พร้อมการปรากฎตัวของตัวละครใหม่ (นาคิริ อาซาฮิ) เท่ากับมังงะปลายเล่ม 31 (ภาคสี่ช่วงตอนที่ 218 – 270) โดยมังงะมีทั้งหมด 36 เล่มจบ ภาคนี้น่าจะยาวไปถึงตอนจบ

Jashin-chan Dropkick Dash

ผลิต: Nomad / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 6 เม.ย. - 20.30 / จำนวน: 11 ตอน
 • Jashin-chan Dropkick Season 1 (2018) 12 ตอน (ทีวี 11 ตอน / ฉายผ่านเน็ต 1 ตอน)

ยูกิเนะ สาวที่ชอบเรื่องเหนือธรรมชาติ ได้ซื้อตำราเรียกคุณปีศาจ (ภาษาญี่ปุ่น Jashin-chan) ออกมา การที่จาชินจะกลับนรกได้ ต้องให้ยูกิเนะตายหรือใช้เวทมนตร์ทำให้ส่งกลับนรกเท่านั้น ทำให้ จาชินไม่สามารถกลับนรกได้ แล้วยังอ่อนแอ จนฆ่ายูกิเนะไม่ได้ ทำให้ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับยูกิเนะ

ภาคต่อของ Jashin-chan Dropkick แนวคอเมดี้ สาวน้อยน่ารัก ชีวิตประจำวัน ที่ไฮไลท์หลักๆ อยู่ที่ความขี้เกียจและหาเรื่องของจาชิน ที่สร้างปัญหาให้โดนยูกิเนะเชือดได้เกือบทุกตอน (แต่ก็ไม่ตาย) กับพวกพ้องที่มาอยู่ร่วมเพิ่มความตลกขบขัน อนิเมะใช้วิธีลำดับเรื่องที่ต่างจากมังงะตั้งแต่ภาคแรก ตัวละครใหม่หลายตัวมีบทแบบไม่ได้บอกเหตุผลล่วงหน้า ทำให้คนไม่เคยอ่านมังงะอาจสับสนอยู่บ้าง แต่ก็พอดูได้เรื่อยๆ

 • ฉายผ่าน Amazon Prime (JP) / Crunchyroll (EN) ในวันแรกที่ฉายทั้งหมด 11 ตอน

Tsugu Tsugumomo

ผลิต: Zero-G / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 19.30 / จำนวน: 12 ตอน
 • Tsugumomo Season 1 (2017) 12 ตอน
 • Tsugumomo OVA (2020) 1 ตอน

เรื่องย่อภาคแรกกล่าวถึง คาซึยะ หนุ่มมัธยมปลายที่ได้รับ โอบิซากุระ ของต่างหน้าแม่ จนวันหนึ่งเขาได้รับการช่วยเหลือจาก คิริฮะ ภูติสาวที่สถิตในของต่างหน้า ซึ่งได้มาอยู่ที่บ้านเขาและมักสร้างปัญหาให้เสมอ

ภาคใหม่ของ สึกุโมโมะ ภูติสาวแสบดุ จากมังงะแนวโรแมนติกคอเมดี้ พลังพิเศษ ที่เด่นเรื่องฉากแฟนเซอร์วิส และฮาเร็ม

Shin Sakura Taisen the Animation

ผลิต: Sanzigen / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 3 เม.ย. 20 - 20.00 / จำนวน: 12 ตอน
 • Sakura Taisen (TV, 2000) 25 ตอน ผลิตโดย Madhouse
 • Sakura Taisen: Ouka Kenran (OVA, 1997-1998) 4 ตอน ผลิตโดย Radix
 • Sakura Taisen: Gouka Kenran (OVA, 1999 – 2000) 6 ตอน ผลิตโดย Radix
 • Sakura Taisen the Movie (Movie, 2001) ผลิตโดย Production I.G.
 • ภาค OVA และ Movie อิงตามภาคเกม เนื้อหาต่อเนื่อง ส่วนภาค TV เป็นรีเมคที่ต่างจากเกมบางส่วน

ในปี ไทโชที่ 30 หรือ ค.ศ. 1941 (หลังเหตุการณ์เกมภาคล่าสุด) คามิยามะ เซย์จูโร่ หัวหน้าหน่วยกองกำลังต่อสู้กับพวกโคมะ ผู้ดูแลทีมของพวกซากุระ เพิ่งได้กลับมาจากยุโรป พาเด็กสาวปริศนาที่ชื่อ คลาร่า ที่ตกเป็นเป้าของศัตรูและเสียความทรงจำ ถูกตามล่าโดยพวกปีศาจ พวกเธอยังได้พบทีมจากมอสโควที่มาพัวพันกับเรื่องนี้

เนื้อหาภาคก่อนจะอิงตามยุคไทโช (1923-1940) ในช่วงต้นยุค กลุ่มกองทหารจักรวรรดิ์ญี่ปุ่นที่ต้องทำหน้าที่เป็นนักแสดงในโรงละคร และทำหน้าที่ปกต้องโตเกียว โดยใช้พลังวิญญาณในการขับหุ่นจักรกลไอน้ำที่เรียกว่า โคบุ ต่อสู้กับเหล่าปีศาจที่มารุกราน อนิเมะกล่าวถึงภาคแรกเป็นหลัก ส่วนเกมมีห้าภาคเนื้อหามีบางส่วนต่อเนื่องกัน จนถึงช่วงปี 1928

ส่วนเกมภาคล่าสุด กล่าวถึงเหตุการณ์ในปี 1940 (ไทโชที่ 29) กลุ่มตัวละครใหม่ที่ต้องมารับหน้าที่ปกป้องทั้งโตเกียว และฟื้นฟูการแสดงในโรงละครของจักรวรรดิ์ ส่วนภาคอนิเมะจะเป็นเหตุการณ์ 1 ปีหลังจากนั้น

 • กำกับ: Ono Manabu (Saki, Sword Art Online: Alicization)
 • บท: Urahata Tatsuhiko (Saki, High Score Girl)
 • ดีไซน์ต้นแบบ: Kubo Tite (Bleach)
 • ดีไซน์ตัวละครทีมเบอร์ลิน: Shimada Humikane (Strike Witches, Girls & Panzer)

Fruits Basket 2nd Season

ผลิต: TMS Entertainment / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 6 เม.ย. 20 - 23.30 / จำนวน: 25 ตอน
 • Fruits Basket 1st Season (2019) 25 ตอน

เรื่องย่อภาคแรก โทรุ สาวมัธยมปลายนิสัยดี ที่เสียแม่ไป อาศัยกับญาติที่เข้ากันไม่ค่อยได้ เมื่อมีการปรับปรุงบ้าน จึงหลบมาอยู่ตามลำพัง เธอถูกคนในตระกูลโซมะชวนมาพักที่บ้านพวกเขา ทำให้ทราบความลับของพวกเขาที่สืบคำสาปของปีนักษัตร กลายร่างเป็นสัตว์ได้เมื่อถูกกอดโดยเพศตรงข้าม

ภาครีเมคของเสน่ห์สาวข้าวปั้น เคยมีอนิเมะในปี 2001 รวม 26 ตอน ผลิตโดย Studio Deen ที่ไม่ได้จบเท่าต้นฉบับที่มี 23 เล่ม เรื่องราวแนวโรแมนติกคอเมดี้ ดราม่า ผสมเรื่องเหนือธรรมชาติ โฟกัสที่ โทรุ สาวที่มองโลกในแง่ดีที่มาอยู่กับพวกตระกูลโซมะตาม 12 ปีนักษัตร และ 1 แมว (ที่ไม่ได้เข้าร่วมนักษัตร ตามความเชื่อ) ที่มีอดีตมืดมน การมาของเธอทำให้ชีวิตคนในตระกูลเริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

เคยมีนักพากย์ในเรื่องประกาศว่าจะมี 63 ตอน ถ้าจริงก็น่าจะมี 3 ซีซั่น 25+25+13 ตอน หรืออาจจะยาว 39 ตอน

IDOLiSH7: Second BEAT!

ผลิต: TROYCA / ต้นฉบับ: Mixed-Media Project / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 20.30 / จำนวน: 15 ตอน
 • IDOLiSH7 Season 1 (2018) 17 ตอน

เรื่องย่อภาคแรก สึมุกิ ผู้จัดการหญิงที่ยังไร้ประสบการณ์ ต้องการช่วยธุรกิจของพ่อที่เป็นเจ้าของบริษัท ได้มาดูโปรเจกต์ไอดอลชาย ซึ่งมีสมาชิก 7 คนและตั้งชื่อกลุ่มว่า Idolish7 แต่ละคนมีจุดเด่น ปัญหา และเหตุผลในการเข้าวงการที่แตกต่างกัน ปั้นให้พวกเขาเป็นไอดอลมีชื่อเสียง

ภาคต่อของอนิเมะแนวไอดอลชายที่ได้รับความนิยมในภาคแรก ดัดแปลงจากเกมมือถือ ภาคใหม่เริ่มฉายล่วงหน้าตอนแรกไปตั้งแต่ต้นปี 2020 ก่อนจะเริ่มฉายจริงในช่วงเมษายน

Kingdom Season 3

ผลิต: St.Signpost / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 22.15 / จำนวน: ? ตอน
 • Kingdom Season 1 (2012-2013) 38 ตอน
 • Kingdom Season 2 (2013-2014) 39 ตอน
 • ภาค 3 ผลิตโดย Studio Signpost เป็นสตูดิโอแยกของ Pierrot ที่ผลิตสองภาคแรก
 • ในเน็ตฟลิกซ์ใช้ชื่อว่า “สงครามผงาดบัลลังก์จิ๋นซี” Link

เรื่องย่อภาคแรก ในยุคจั้นกั๋ว สองหนุ่มกำพร้า ซิ่น และ เพี่ยว (ชิน และ เฮียว ในภาษาญี่ปุ่น) ที่ต้องมุ่งมั่นจะเป็นยอดขุนพล เพี่ยว ถูกพาเข้าวัง แต่ภายหลังกลับมาเสียชีวิตต่อหน้าซิ่น เขาได้พบว่าเพี่ยวเป็นตัวตายตัวแทนให้กับ อิ๋งเจิ้ง อ๋องแห่งรัฐฉิน ที่หน้าเหมือนเขา ถึงจะแค้น แต่ซิ่นยังคงตั้งใจตามที่เคยสัญญากับเพื่อนสนิทตน ให้การสนับสนุนอิ๋งเจิ้งได้อำนาจกลับมา

* อิ๋ง เจิ้ง ภายหลังคือ สื่อ หวงตี้ หรือที่รู้จักในชื่อ จิ๋นซีฮ่องเต้ ที่ขึ้นครองราชย์ในช่วงคริสต์กาลในปี 246

จากมังงะแนวสงครามอิงประวัติศาสตร์จีนที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น มียอดขายฉบับรวมเล่มติดอันดับท็อป 3-10 แทบทุกปี มีภาคคนแสดงในปี 2019 (ไม่ใช่ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด อันนั้นของเกาหลีแค่ชื่ออังกฤษเหมือนกัน)

Kingdom Season 3 ฉายต่อเมษายน …. ไม่ใช่ล่ะ

Gundam Build Divers Re:Rise 2nd Season

ผลิต: Sunrise Beyond / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 9 เม.ย. 20 - 18.00 / จำนวน: ?
 • Gundam Build Divers Re:Rise 1st Season (2019) 13 ตอน
 • ภาคแรกซับไทยดูได้ทาง Youtube: Link

เรื่องย่อภาคแรก กล่าวถึงสองปีหลังภาค Divers ฮิโรโตะ หนุ่มที่ผจญภัยในโลก GBN คาดหวังจะได้พบสาวที่เขาเคยพบอีกครั้ง เขาได้พบอีกสามคนที่เล่นตามลำพัง ได้ภารกิจลับที่ต้องเล่นต่อเนื่องในโลกเอลโดรา ตั้งกลุ่มขึ้นมา แต่ระหว่างการทำภารกิจ ทำให้เริ่มรู้สึกว่าพวกตัวละครต่างจาก NPC ทั่วไปที่เหมือนมีชีวิตเป็นของตนเอง และผลกระทบบางอย่างในเกมส่งผลต่อโลกมนุษย์

ออริจินัลอนิเมะในซีรีส์กันดั้ม ซึ่งแยกภาค Build ขึ้นมา เกี่ยวกับการประกอบและปรับแต่งกันพลาโดยเฉพาะ สู้ในโลกจำลอง มีแยกเป็นอีกสองซีรีส์ย่อย คือ Build Fighters ที่เกี่ยวกับการแข่งบนกระดานที่จำลองเหมือนสู้ด้วยกันพลา ก่อนจะมีภาคต่อในซีรีส์ Build Divers เนื้อหาเกี่ยวกับการไดรฟ์เข้าไปเล่นในเกมโลกเสมือนที่เชื่อมต่อด้วยระบบเน็ตเวิร์คแทน โดยภาคหลังๆ เริ่มปูเรื่องของ AI ที่มีสติปัญญาเหมือนมนุษย์มากขึ้น

เนื้อหาภาคใหม่ต่อจากภาคแรกที่กลุ่มตัวเอกได้พบความจริงว่าเรื่องราวในเอลโดราเป็นเรื่องจริง ในดาวที่ห่างไกลจากโลก ถึงรู้ว่าเสี่ยงต่อชีวิตแต่ทั้งสี่ตัดสินใจกลับไปช่วยพวกที่กำลังเดือดร้อนอีกครั้ง

Major 2nd Second Series

ผลิต: OLM / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 15.35 / จำนวน: ? ตอน
 • Major 2nd Season 1 (2018) 25 ตอน

ภาคต่อของมังงะเรื่องยาวกว่า 78 เล่ม และเคยมีอนิเมะ 154 ตอน, 3 OVA และ Movie เนื้อหาเป็นรุ่นลูกของนักเบสบอลมือโปรจากภาคแรก แต่ไม่ได้มีพรสวรรค์และความตั้งใจเหมือนพ่อตน ก่อนจะมีจุดมุ่งหมายหลังจากได้พบลูกชายของเพื่อนพ่อ

Ghost in the Shell: SAC_2045 Season 1

ผลิต: Production I.G, Sola Digital Arts / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 23 เม.ย. 20 (ONA) / จำนวน: 12 ตอน
 • Ghost in the Shell: Stand Alone Complex (TV, 2002-2003) 26 ตอน
 • Ghost in the Shell: S.A.C. 2nd GIG (TV, 2004-2005) 26 ตอน
 • Ghost in the Shell: Arise – Alternative Architecture (TV, 2015) 10 ตอน
 • มีภาคอนิเมะในโรงภาพยนตร์ 5 ภาค (1995 – 2015) และ OVA อีกหลายภาค

ภาคต่อของอนิเมะแนวไซไฟของทางสตูดิโอ Production I.G ภาคแรกกล่าวถึงยุค 2029 ยุคที่เทคโนโลยีล้ำหน้า เรื่องราวของ คุซานางิ โมโตโกะ สาวที่มีร่างเป็นไซบอร์ก กับหน่วยเซ็คชั่น 9 ที่คอยหยุดยั้งอาชญากรรมและการก่อการร้าย

สำหรับภาคใหม่ในปี 2045 สงครามยังดำเนินต่อไป หน่วยเซ็คชั่น 9 อดีตหน่วยปฏิบัติการระดับพระกาฬของญี่ปุ่นกลายเป็นกลุ่มทหารรับจ้าง ต้องเผชิญกับสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ที่ทั้งแข็งแกร่งและฉลาดหลักแหลม

Castlevania Season 3

ผลิต: Frederator Studios, Powerhouse Animation Studios, Shankar Animation / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 5 มี.ค. 20 (Netflix) / จำนวน: 10 ตอน
 • Castlevania Season 1 (2017) 4 ตอน
 • Castlevania Season 2 (2018) 8 ตอน
 • มีฉายบน Netflix: Link

อนิเมชั่นฝั่งอเมริกา จากวิดีโอเกม เรื่องราวของกลุ่มนักล่าแวมไพร์ ที่สู้กับแด็กครูล่า ผู้ก่อความเดือดร้อนให้มนุษย์ แนวแอ็คชั่นสไตล์ตะวันตกที่น่าติดตามเรื่องนึง

* อนิเมชั่น ไม่นับเป็นอนิเมะจากญี่ปุ่น แต่ฉายบน Netflix และสร้างจากเกมญี่ปุ่นเลยนับรวมไปด้วย
* ประกาศ Season 4 ไปเมื่อวันเสาร์ 28 มีนาคม 2020 ยังไม่เผยกำหนดฉาย

7Seeds Season 2

ผลิต: Gonzo / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 26 มี.ค. 20 (Netflix) / จำนวน: ? ตอน
 • 7 Seeds Season 1 (2019) 12 ตอน
 • อนิเมะบน Netflix: Link

เรื่องย่อภาคแรก นัตสึ สาวน้อยที่ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเอง คือ หนึ่งในผู้ถูกเลือกให้รักษาความอยู่รอดของมนุษยชาติ และทุกคนจะต้องร่วมมือกันหาทางเอาชีวิตรอดบนโลกที่เปลี่ยนแปลงไป

เมล็ดพันธุ์แห่งความรอด จากมังงะแนวเอาชีวิตรอด ดราม่า จากมังงะปี 2001-2017 มีรวม 35 เล่มจบ เนื้อหาจะโฟกัสคนรุ่นใหม่ในกลุ่มต่างๆ ที่ตื่นขึ้นมาหลังหายนะ ใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งมีตัวละครเยอะเฉพาะตัวหลักในกลุ่มต่างๆ มีเกือบ 40 คน ส่วนอนิเมะจะทำยาวแค่ไหนก็รอดูกันต่อไป

Mashin Eiyuuden Wataru: Nana Tamashii no Ryuujinmaru

ผลิต: Sunrise / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 10 เม.ย. 20 (ONA) / จำนวน: 9 ตอน
 • ภาคก่อนๆ ซับอังกฤษ: Youtube

ภาคใหม่ของ วาตารุ เทพบุตรสองโลก อนิเมะแนวโรบอต แฟนตาซี ที่เคยมีฉายทางทีวี 45 ตอน ตั้งแต่ปี 1988-1989 มีภาค OVA และภาคต่ออีกหลายภาค เรื่องราวของหนุ่มน้อย วาตารุ วัย 9 ขวบจากญี่ปุ่นที่ได้มาดินแดนของเทพในอีกโลก ได้รับภารกิจในการปกป้องอาณาจักร ใช้หุ่นที่ปั้นขึ้นด้วยดินน้ำมัน กลายเป็นโรบอตเข้าสู่กับศัตรู

สำหรับภาคใหม่ ประกาศว่าจะมี 9 ตอน แบ่งฉายเป็นสองช่วงในเดือนเมษายนและกันยายน พร้อมขายของเล่น (ถ้าไปได้ดี คงมีภาคต่อ) นักพากย์ตัวละครหลักๆ 5 คน จะเหมือนภาคก่อนซึ่งอายุร่วม 50-70 กว่าปีกันแล้ว

ส่วนภาคเก่าๆ เพิ่งเปิดช่องใหม่ ทยอยอัพโหลดยูทูปในช่วงประกาศข่าว มีซับภาษาอังกฤษ

* 4 ตอนแรกกำหนดฉาย 10, 24 เมษายน และ 8, 22 พฤษภาคม (ทุกวันศุกร์ 2 สัปดาห์/1 ตอน) แล้วเว้นไปฉายกันยายน

ทีวีอนิเมะใหม่

กลุ่มอนิเมะใหม่ที่ไม่เคยฉายมาก่อนก็พอมีอยู่บ้าง มีทั้งแนวต่างโลก แฟนตาซีจากเกมมือถือ ไอดอล และแนวใหม่ๆ จะสนุกหรือไม่ก็ว่ากันอีกที

Hachi-nan tte, Sore wa Nai deshou!

ผลิต: Shin-Ei Animation, SynergySP / ต้นฉบับ: Light Novel / เริ่มฉาย: 2 เม.ย. 20 - 19.00 / จำนวน: 12 ตอน

อิจิมิยะ ชินโง หนุ่มพนักงานบริษัทวัย 25 ปี ที่หลับบนเตียง แล้วได้ย้ายจิตมาอยู่ในร่างของ เวนเดลิน ลูกชายลำดับที่แปดของครอบครัวขุนนางในอีกโลกหนึ่ง เขาได้รับการสอนเวทมนตร์จาก อัลเฟรด ผู้ล่วงลับที่พบในป่า เมื่อเริ่มโตขึ้น เขาคิดวางแผนต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระด้วยเวทมนตร์ที่เรียนมา แต่จากผลงานตั้งแต่อายุ 12 ปี ทำให้เขากลายเป็นมีชื่อเสียง ต้องมาพัวพันกับเรื่องราวของราชวงศ์

“ผมเนี่ยนะ…ชายแปด” ชื่อเรื่องอาจทำให้คนไม่เคยอ่านนิยายหรือมังงะ ทำให้คิดว่าเป็นแนวครอบครัว แต่ตัวเรื่องช่วงแรก ไม่ได้เกี่ยวกับการที่เป็นชาย 8 (แต่เกี่ยวภายหลัง) ออกผจญภัย ตั้งปาร์ตี้ แยกจากครอบครัวตั้งแต่ต้นเรื่อง

แนวต่างโลกที่พระเอกเก่งตั้งแต่เด็ก ไม่ได้โฟกัสเรื่องการต่อสู้ กู้โลก ดราม่า เป็นเชิงการเล่าเรื่องชีวิตของตัวละครหลักในหลายช่วงวัย สโลว์ไลฟ์นิดๆ ผสมทั้งเรื่อง การเมือง การผจญภัย ความสัมพันธ์กับตัวละครอื่น ความรักที่ถูกหมั้นหมายตั้งแต่เด็ก (และมีเมียได้หลายคน)

 • ผู้กำกับ: Miura Tatsuo (-)
 • บท: Miyamoto Takeshi (-)
 • ดีไซน์: Tanabe Keiji (Binbougami ga!, Caligula)

Otome Game no Hametsu Flag shika Nai Akuyaku Reijou ni Tensei shite Shimatta…

ผลิต: Silver Link / ต้นฉบับ: Light Novel / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 23.30 / จำนวน: 12 ตอน

เมื่อหัวกระแทกพื้น ทำให้ คาตาริน่า (รินะ) เด็กสาววัย 8 ขวบ เกิดระลึกชาติได้ว่าเคยเป็นสาวญี่ปุ่นวัย 17 ปี ที่ตายจากอุบัติเหตุ และตนกำลังอยู่ในโลกที่คล้าย Fortune Lover เกมจีบหนุ่มที่เคยเล่น อยู่ในร่างของ คาตาริน่า คุณหนูตัวร้าย ศัตรูกับนางเอก ซึ่งตามเกมไม่ว่านางเอกจะจบแบบ Good End หรือ Bad End กับชายคนใด ชีวิตเธอก็พัง ไม่โดนเนรเทศ ก็โดนคนใกล้ฆ่าตาย ทำให้เธอพยายามเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ให้เหมือนกับในเกม

Bakarina จากนิยายแนวคอเมดี้ โรแมนติก ในโลกที่เหมือนเกมจีบหนุ่ม 2D แต่ไปอยู่บทนางริษยาที่ชีวิตจบไม่สวย ทำให้ต้องดิ้นรน บ่อยครั้งทำตัวแปลกในสายตาคนอื่นที่ดูไม่เหมือนคุณหนูลูกผู้ดี ทั้งตั้งใจฝึกดาบ ฝึกเวท (ด้วยการขุดดิน) และขวางอีเวนต์ที่คล้ายกับในเกม แนวสบายๆ ดูได้ทั้งชาย-หญิง

 • ผู้กำกับ: Inoue Keisuke (Midara na Ao-chan wa Benkyou ga Dekinai)
 • บท: Shimizu Megumi (Butlers: Chitose Momotose Monogatari)
 • ออกแบบ: Ooshima Miwa (Baka to Test to Shoukanjuu, GJ-bu)

ข้อมูลเพิ่มเติม: HameFura (Bakarina) เรื่องย่อ ตัวละคร

Princess Connect! Re:Dive

ผลิต: CygamesPictures / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 6 เม.ย. 20 - 22.30 / จำนวน: 13 ตอน

ยูกิ หนุ่มผู้เสียความทรงจำ ไม่ทราบว่าตนมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร จึงได้ร่วมเดิมทางกับเหล่าสาวๆ ออกผจญภัย เพื่อค้นหาที่มาของตน

จากเกมมือถือแนว RPG ของทาง Cygames ที่เปิดให้บริการในญี่ปุ่นเมื่อปี 2018 มาแรงจนติดอันดับต้นๆ (ยอดเติมเงิน) ไปก่อนอนิเมะฉาย จุดเด่นตรงมีอนิเมชั่นในเกมที่ยาวกว่าเกมมือถือทั่วไป ซึ่งมีหลายสตูดิโอผลิตเกมในแต่ละบท เช่น Wit Studio, Project No.9 ที่มาทำในบทแรกๆ ช่วงหลังเป็นพวกสตูดิโอใหม่ กับค่าย CygamesPictures ที่ตั้งมาผลิตอนิเมชั่นในเกมโดยเฉพาะ เคยมีผลงานอนิเมะก่อนหน้านี้อย่าง Mysteria Friends (2019)

ถึงมาแนวแฟนตาซี โมเอะ ต่อสู้นิดๆ แต่ดูจะไม่ได้ตามต้นฉบับเดิม ประกอบกับผู้กำกับและเขียนบทอนิเมะเคยมีผลงานจากแนวฮาสุดปั่นแบบ KonoSuba, Kore wa Zombie Desu ka? น่าจะมีไอเดียเสริมเหมือนเรื่องที่ผ่านๆ มา

 • ผู้กำกับ, บท: Kanasaki Takaomi (KonoSuba, Kore wa Zombie Desu ka?)
 • ดีไซน์: Noda Yasuyuki (Duel Masters King)

Shironeko Project: Zero Chronicle

ผลิต: Project No.9 / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 6 เม.ย. 20 - 20.00 / จำนวน: 12 ตอน

เรื่องราวของสองอาณาจักร เจ้าชายแห่งความมืด และ ไอริส เจ้าหญิงแห่งแสง การสัญญาที่จะร่วมกันนำสันติสุขมาสู่โลก กลับกลายเป็นบาปที่กำลังจะนำพาโลกไปสู่จุดสิ้นสุด

อนิเมะจากเกมมือถือ Shironeko แนว RPG แฟนตาซี ที่เคยได้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่นช่วงปี 2014 เคยเปิดให้บริการในหลายประเทศชื่อ Colopl RUNE STORY ปี 2015 แต่ปิดให้บริการในต่างประเทศหลังจากนั้น

เนื้อหาดัดแปลงจากบทนำของเรื่องในชื่อบท Zero Chronicle: Hajimari no Tsumi (บาปแรก) ก่อนเนื้อหาหลักของภาคเกม

 • ผู้กำกับ, บท: Jinbo Masato (Isekai Shokudou, ChäoS;Child)
 • ดีไซน์: Okuda Yousuke (Blend S, Gochuumon wa Usagi Desu ka?)

Arte

ผลิต: Seven Arcs / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 20.00 / จำนวน: 12 ตอน

ในศตวรรษที่ 16 ที่อิตาลี อาร์เต้ เด็กสาวจากตระกูลชนชั้นสูงที่อยากเป็นจิตรกร แต่หลังเสียพ่อไป เธอถูกแม่บังคับให้เลิกสนใจงานศิลปะและหาคู่ครอง เธอจึงตัดสินใจออกจากบ้าน ไล่ตามความฝันโดยตั้งใจฝึกหัดการวาดจากผู้เชี่ยวชาญ แต่ถูกกีดกันเพราะเป็นสตรี จนเธอได้ถูกชวนให้ร่วมสตูดิโอเล็กๆ แห่งหนึ่งของ ลีโอ

จากมังงะแนวย้อนยุคสไตล์ตะวันตก ชีวิตประจำวัน ปนดราม่า เรื่องราวของเด็กสาวสู้ชีวิตเพื่อเป็นจิตรกรในยุคที่ไม่ได้รับการยอมรับ

 • ผู้กำกับ: Hamana Takayuki (Tennis no Ouji-sama, Moshidora, Majutsushi Orphen Hagure Tabi)
 • บท: Yoshida Reiko (K-On!, Majutsushi Orphen Hagure Tabi)
 • ดีไซน์: Miyakawa Chieko (Moshidora)

BNA (Brand New Animal)

ผลิต: Trigger / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 8 เม.ย. 20 - 22.55 / จำนวน: 12 ตอน

เรื่องย่อ: พวกเผ่าพันธุ์ครึ่งสัตว์ ถูกต่อต้านจากมนุษย์มายาวนาน จน 10 ปีก่อนได้มาอาศัยรวมกันในเมือง อนิม่าซิตี้ เขตแดนพิเศษที่แยกจากมนุษย์ วันหนึ่ง มิจิรุ สาวมนุษย์ที่กลายเป็นครึ่งทานูกิโดยไม่ทราบเหตุผล ไม่สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ ถูกไล่ตามจนหนีมาที่เมือง อนิม่าซิตี้ ที่อยู่ของพวกครึ่งสัตว์ และหาเหตุผลที่ทำให้เธอถูกเปลี่ยนร่างไป

ออริจินัลทีวีอนิเมะ ชีวิตประจำวัน คอเมดี้ ผสมแอ็คชั่น พลังพิเศษ ภาพเคลื่อนไหวตามสไตล์ของสตูดิโอทริกเกอร์

 • ผู้กำกับ: Yoshinari You (Little Witch Academia)
 • บท: Nakashima Kazuki (Kill la Kill, Tengen Toppa Gurren Lagann), Higuchi Nanami (Beastars)
 • ดีไซน์: Yoshigaki Yusuke (Ninja Slayer From Animation)

เนื้อหาโดยย่อ: ในยุคที่มนุษย์ ขับไล่พวกครึ่งสัตว์ออกจากสังคม จนต้องไปอยู่รวมกันในเขตพิเศษที่เหมือนมีอิสระ แต่กลับมีเบื้องหลังเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล เงินทอง การพนัน ลัทธิความเชื่อ แบ่งชนชั้นระหว่างคนรวยและยากจนเช่นกัน จนคนนอกแบบ มิจิรุ เริ่มเข้ามาเปลี่ยนแปลงความคิดของชาวเมืองทีละนิด ร่วมกับ ชิโร่ เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลความสงบในเมือง มิจิรุ ที่ถูกเปลี่ยนให้เป็นพวกครึ่งสัตว์เหมือนทานูกิ เริ่มเรียนรู้ที่ดึงจุดเด่นสัตว์แต่ละชนิดออกมา ใช้แก้สถานการณ์ต่างๆ ได้ ต่างจากพวกเดียวกัน เนื้อเรื่องจะทำให้เริ่มเข้าใจสังคมด้านมืดของเมือง อนิม่า ทีละน้อย และเข้าใกล้เหตุผลที่ทำให้ มิจิรุ และ นาซุนะ เพื่อนสนิท ถูกเปลี่ยนเป็นพวกครึ่งสัตว์มากขึ้น

* ตอนที่ 1-6 ฉายแบบ Exclusive ผ่านทาง Amazon Prime 21 มีนาคม ก่อนจะฉายปกติทางทีวีในญี่ปุ่นในเดือนเมษายน

Appare-Ranman!

ผลิต: P.A. Works / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 10 เม.ย. 20 - 19.30 / จำนวน: ? ตอน

ปลายศตวรรษที่ 19 สองชาวญี่ปุ่นที่ไปอเมริกา ต้องการเงินจากการแข่งรถซิ่งเพื่อเงินรางวัลสำหรับเดินทางกลับญี่ปุ่น

* ฉายล่วงหน้า 2 ตอนในญี่ปุ่น ตั้งแต่ 21 มีนาคม

 • ผู้กำกับ, บท: Hashimoto Masakazu (Tari Tari, Soul Eater NOT!)
 • ดีไซน์: Ootou Yurie (Charlotte)

Houkago Teibou Nisshi

ผลิต: Doga Kobo / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 7 เม.ย. 20 - 23.30 / จำนวน: 12 ตอน

เรื่องชีวิตประจำวันของกลุ่มสาวตกปลา

 • ผู้กำกับ: Ookuma Takaharu (-)
 • บท: Shimo Fumihiko (New Game!, Mikakunin de Shinkoukei)
 • ดีไซน์: Kumagai Katsuhiro (Gabriel DropOut)

Tamayomi

ผลิต: Studio A-CAT / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 1 เม.ย. 20 - 20.00 / จำนวน: 13 ตอน

ตอนม.ต้น โยมิ เลิกเล่นเบสบอลเพราะไม่มีคนในทีมที่รับลูกเธอได้ จนได้พบเพื่อนเก่า ทามากิ ที่รับลูกขว้างเธอได้ ทั้งสองจึงตั้งชมรมเบสบอลขึ้นมา

 • ผู้กำกับ: Fukushima Toshinori (Major S3 – S6)
 • บท: Machida Touko (Happy Sugar Life, Harukana Receive)
 • ดีไซน์: Kikuta Kouichi (KonoSuba)

Gleipnir

ผลิต: Pine Jam / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 21.30 / จำนวน: ? ตอน

คากายะ ชูอิจิ หนุ่มที่กลายร่างเป็นอสูรร้ายที่ทรงพลังได้ ปิดบังตัวตนอย่างสงบ จนได้ช่วยนักเรียนหญิงคนหนึ่ง อาโอกิ แคลร์ ทำให้เธอกุมความลับของเขาเอาไว้ เธอมีความแค้นกับคนที่ฆ่าครอบครัวของเธอ จึงใช้ความลับเป็นข้ออ้างที่ดึงเขามาช่วยเธอตามหาพี่สาว ซึ่งเป็นฆาตกรสังหารพ่อแม่เธอ

จากมังงะแนวต่อสู้ พลังพิเศษ ปริศนา เรื่องของสาวที่มีความแค้น ที่ใช้ร่างของชายหนุ่มสู้กับพวกศัตรูเพื่อหาตัวคนร้าย ตัวเรื่องค่อนข้างเรียบๆ มีเด่นตรงแฟนเซอร์วิสเล็กน้อย แต่ทีมงานมีประสบการณ์ และสตูดิโอบางเรื่องก็ทำได้ดี อาจเป็นเรื่องน่าสนใจเรื่องหนึ่ง

 • กำกับ: Yoneda Kazuhiro (Akatsuki no Yona, Hoozuki no Reitetsu 2nd Season)
 • บท: Inotsume Shinichi (Akatsuki no Yona, Gangsta.)
 • ดีไซน์: Kishida Takahiro (Btooom!, Ballroom e Youkoso)

Kakushigoto

ผลิต: Ajia-Do / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 2 เม.ย. 20 - 21.30 / จำนวน: 12 ตอน

โกโต้ คาคุชิ นักวาดมังงะที่มีชื่อเสียงแนวเพี้ยนๆ หยาบคาย แต่เมื่อมีลูกสาว ด้วยระแวงเกินเหตุ ทำให้ต้องการปิดบังเรื่องอาชีพนักเขียน จาก ฮิเมะ ลูกสาวของตน แล้วยังทำตัวขี้กังวลถึงสิ่งรอบตัวแบบเกิดเหตุ

คาคุชิโกโตะ เรื่องลับๆของคุณพ่อนักเขียน จากมังงะแนวคอเมดี้ ชีวิตประจำวัน ที่แบ่งเป็นตอนสั้นหลายตอน ผลงานของ คุเมตะ โคจิ (ซาโยนาระ คุณครูผู้สิ้นหวัง, Joshiraku) แนวตลกคอเมดี้ ชีวิตประจำวัน อบอุ่น สอดแทรกมุกของนักเขียนการ์ตูนกับผู้ช่วย ฉบับรวมเล่มมังงะแต่ละเล่ม จะมีหน้าสี 4 หน้า เป็นบทอนาคตในวันที่ฮิเมะอายุ 18 ปี ได้พบสิ่งที่พ่อซ่อนเอาไว้มาโดยตลอด

เนื้อหาในเรื่องไม่ได้มีแค่เรื่องราวของพ่อลูกแบบใสๆ แต่ยังสอนแทรกมุมมองนักเขียนการ์ตูน ผู้ช่วย มุกล้อเลียนในวงการหนังสือการ์ตูน รวมถึงแนวล้อเลียนสังคมตามสไตล์ผู้เขียนที่มีเอกลักษณ์เข้าไปด้วย

 • ผู้กำกับ: Murano Yuuta (Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu, Bokura no Nanokakan Sensou)
 • บท: Aoshima Takashi (Himouto! Umaru-chan, Aho Girl)
 • ดีไซน์: Yamamoto Shuuhei (Sora to Umi no Aida)

Nami yo Kiite Kure

ผลิต: Sunrise / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 0.25 / จำนวน: 12 ตอน

มินาเระ สาววัย 25 ที่เพิ่งถูกอดีตแฟนหนุ่มทิ้ง ระหว่างโวยวายในบาร์ เสียงเธอถูกบันทึกไว้และนำไปออกอากาศ ด้วยวิธีพูดที่โวยวายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนทำให้เธอได้มาทำงานเป็นดีเจในสถานีวิทยุ

มังงะโดย Samura Hiroaki ผู้เขียนเรื่อง Blade of the Immortal (Mugen no Juunin)

 • ผู้กำกับ: Minamikawa Tatsuma (Fairy Tail Movie 2: Dragon Cry)
 • บท: Yonemura Shouji (Guin Saga, Kiseijuu: Sei no Kakuritsu)
 • ดีไซน์: Yokota Takumi (Mitsuboshi Colors, Pupipo!)

Gal to Kyouryu

ผลิต: Kamikaze Douga, Space Neko Company / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 23.00 / จำนวน: 12 ตอน

วันหนึ่ง คาเอเดะ สาวแกลได้ตื่นมาพบสิ่งมีชีวิตคล้ายไดโนเสาร์ในบ้านตน แทนที่จะตกใจสักนิด เธอกลับทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และอยู่ร่วมกับตัวประหลาดนี้จนเป็นเรื่องปกติ

จากมังงะแนวคอเมดี้ ชีวิตประจำวัน ที่ไม่มีอะไรมาก แค่มีแต่ความสงสัยให้คนดู ภาคอนิเมะสร้างโดยสตูดิโอและทีมงานที่สร้างเรื่องสุดกาว แบบ Pop Team Epic มาก่อน น่าจะนำเสนอแบบไม่ธรรมดาแน่นอน แล้วยังมีภาคคนแสดงฉายในช่วงเดียวกัน

 • กำกับ/บท: Aoki Jun (Pop Team Epic)

Yesterday wo Utatte

ผลิต: Doga Kobo / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 23.30 / จำนวน: 12 ตอน

ริคุโอะ หนุ่มจบมหาวิทยาลัย แต่เลือกทำงานอิสระในร้านสะดวกซื้อ ได้มาพบกับสาวมัธยมปลาย ฮารุ ที่แวะมาที่ร้านบ่อยครั้ง

 • ผู้กำกับ, บท: Fujiwara Yoshiyuki (GJ-bu, Mikakunin de Shinkoukei, New Game!)
 • ดีไซน์: Taniguchi Junichirou (Gekkan Shoujo Nozaki-kun, Magia Record)

Shachou, Battle no Jikan Desu!

ผลิต: C2C / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 21.30 / จำนวน: 12 ตอน

โลกปัจจุบัน เกิดเชื่อมต่อกับต่างมิติมากมาย พบดันเจี้ยนหลายแห่ง สมบัติมากมายให้ค้นหา มินาโตะ ประธานบริษัทได้ตัดสินใจจ้างคนในพื้นที่ในต่างโลก ไปช่วยสำรวจดันเจี้ยน ค้นหาขุมทรัพย์และของมีค่าที่ยังไม่เคยมีใครพบมาก่อน

อนิเมะจากเกมมือถือเมื่อปีก่อนของทางบริษัท Kadokawa ที่ผลักดันแนวต่างโลกทุกช่องทาง แนวแฟนตาซี ผจญภัย

อันที่จริงไม่น่าจะคาดหวัง แต่ทางต้นสังกัดจับมาลงซีซั่นเมษาที่มีแต่เรื่องเด่นๆ มาแข่งกัน น่าจะมีดีซ่อนอยู่ ผู้กำกับ Ikeshita Hironori เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับเรื่องแนวที่อมยิ้มได้เรื่อยๆ แบบ Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu และบทโดย Ihara Kenta ซึ่งเคยสร้างเสียงหัวเราะใน Shinchou Yuusha มาก่อน

 • ผู้กำกับ: Ikeshita Hironori (ผู้ช่วยผกก. Hitoribocchi no Marumaru Seikatsu)
 • บท: Ihara Kenta (Shinchou Yuusha, Youjo Senki)
 • ดีไซน์: Watanabe Keisuke (ผู้ช่วยดีไซน์ High School Fleet Movie)

Kami no Tou: Tower of God

ผลิต: Telecom Animation Film / ต้นฉบับ: Manhwa / เริ่มฉาย: 1 เม.ย. 20 - 22.30 / จำนวน: 13 ตอน

พัมที่ 25 (พัม) หนุ่มที่อาศัยใกล้หอคอยขนาดใหญ่ เมื่อเพื่อนสนิท ราเชล ได้หายไป เขาจึงตามเธอไปในหอคอยนั้น

ทาวเวอร์ออฟก๊อด หอคอยเทพเจ้า การ์ตูนเกาหลีใต้ใน Line Webtoon แนวผจญภัย แฟนตาซี ปริศนา ที่ได้รับความนิยมเรื่องหนึ่งจากทั้งในไทยและต่างประเทศ

* อีกสองเรื่องที่ฉายในปีเดียวกัน คือ The God of High School (เทพเกรียนโรงเรียนมัธยม) ผลิตโดย MAPPA และ Noblesse ผลิตโดย Production I.G

 • ผู้กำกับ: Sano Takashi (Sengoku Basara: Judge End)
 • บท: Yoshida Erika (Namu Amida Butsu!: Rendai Utena, Trickster: Edogawa Ranpo “Shounen Tanteidan” yori)
 • ดีไซน์: Kudou Masashi (Bleach, Chain Chronicle), Tanino Miho (Tsukumogami Kashimasu, Phantasy Star Online 2 the Animation)

Fugou Keiji Balance:UNLIMITED

ผลิต: CloverWorks / ต้นฉบับ: Novel / เริ่มฉาย: 9 เม.ย. 20 - 23.10 / จำนวน: 11 ตอน

ทายาทมหาเศรษฐี คัมบะ ไดสุเกะ ได้มาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วย MCPTF (Modern Crime Prevention Task Force) ในโตเกียว เขาเป็นชายผู้ที่แก้ปัญหาหลายอย่างด้วยเงิน ตีค่าสิ่งต่างๆ และผู้คนรอบตัวเป็นมูลค่าทรัพย์สิน มาเป็นคู่หูกับ คาโต้ ฮารุ ชายที่ไม่เชื่อว่าเงินแก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง ทำให้มีความขัดแย้งกัน ทั้งสองต้องมาไขคดีและแก้ปัญหาอาชญากรรมในเมือง

ดัดแปลงจากนิยาย Fugou Keiji เคยมีภาคคนแสดงฉายในไทย ชื่อ คุณนายสายลับ (ตัวเอกภาคนิยายเป็นผู้หญิง)

 • ผู้กำกับ: Itou Tomohiko (Hello World, Sword Art Online, Boku dake ga Inai Machi)
 • บท: Kishimoto Taku (91 Days, Joker Game, Haikyuu!!)
 • ดีไซน์: Tanabe Kenji (Hachi-nan tte, Sore wa Nai deshou!, Binbougami ga!), Sasaki Keigo (Ao no Exorcist, Boku dake ga Inai Machi, Nanatsu no Taizai (S1-S2, Movie))

Listeners

ผลิต: MAPPA / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 3 เม.ย. 20 - 23.30 / จำนวน: 12 ตอน

ในโลกที่เคยถูกรุกรานโดยมอนสเตอร์ที่เป็นพวกไร้หู ถูกหยุดโดยพวกเพลเยอร์ที่ใช้หุ่นยนต์สู้กับพวกนั้น เวลาผ่านไปจนถึงแนวคิดทางดนตรีได้หมดยุคสมัยลง เอคโค่ เด็กหนุ่มที่ทำงานในกองขยะอย่างไร้จุดหมาย ได้พบ มิว สาวปริศนาที่มีช่องเสียบแจ็คสัญญาณเสียงอยู่ที่หลังและ เพลเยอร์ แต่เสียความทรงจำ ทั้งสองได้ออกผจญภัยในโลกกว้างด้วยเสียงเพลง

ออริจินัลทีวีอนิเมะ แนวเสียงดนตรี ผสมการต่อสู้ ผจญภัย และหุ่นยนต์

 • ผู้กำกับ: Andou Hiroaki (Ajin, Norageki!)
 • บท, ผู้สร้าง: Satou Dai (Eureka Seven, Puzzle & Dragons Cross)
 • ดีไซน์: Kamada Shinpei (-)
 • ดีไซน์ (ผู้ช่วย): Koizumi Hatsue (-)

Shadowverse

ผลิต: Zexcs / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 7 เม.ย. 20 - 15.50 / จำนวน: 48 ตอน

อนิเมะจากการ์ดเกมชาโดว์เวิร์ส

 • ผู้กำกับ: Kawaguchi Keiichirou (Frame Arms Girl, SKET Dance, Higurashi no Naku Koro ni (2020))
 • บท: Mieno Hitomi (Frame Arms Girl, Noragami), Isaki Rintarou (-)
 • ดีไซน์: Nitta Yasunari (Kaze no Stigma, Sister Princess)

ARGONAVIS from BanG Dream!

ผลิต: Sanzigen / ต้นฉบับ: Mixed-Media Project / เริ่มฉาย: 10 เม.ย. 20 - 23.25 / จำนวน: ? ตอน

โปรเจกต์แนวกลุ่มไอดอลชายหนุ่ม คนละจักรวาลกับ BanG Dream! ภาคหลัก

Kitsutsuki Tantei-Dokoro

ผลิต: LIDEN FILMS / ต้นฉบับ: Novel / เริ่มฉาย: 13 เม.ย. 20 - 21.00 / จำนวน: ? ตอน

ในช่วงสิ้นยุคเมจิ เรื่องราวของนักแต่งกลอนอัจฉริยะ อิชิคาว่า ที่หันทำงานด้านนักสืบคดีอาชญากรรม

Bungou to Alchemist: Shinpan no Haguruma

ผลิต: OLM / ต้นฉบับ: Game / เริ่มฉาย: 3 เม.ย. 20 - 23.23 / จำนวน: 13 ตอน

การผจญภัยของเหล่านักเขียนชื่อดังในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ร่วมมือกันชำระล้างพวกหนังสือที่แปดเปื้อน

Altered Carbon: Resleeved

ผลิต: Anima / ต้นฉบับ: Other / เริ่มฉาย: 19 มี.ค. 20 (Netflix) / จำนวน: ? ตอน

บนดาวลาทิเมอร์ ทาเคชิ โคแวชต้องให้การคุ้มครองช่างสัก ขณะที่เขาร่วมกับเจ้าหน้าที่ซีแท็กสุดเคี่ยวคนหนึ่งสืบสวนการตายของหัวหน้าแก๊งยากูซ่า

Yu☆Gi☆Oh: Sevens

ผลิต: Bridge / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 4 เม.ย. 20 - 17.30 / จำนวน: ?

ภาคที่ 7 ของยูกิโอ

 

Digimon Adventure:

ผลิต: Toei Animation / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 7.00 / จำนวน: ? ตอน

ในปี 2020 ยากามิ ไทจิ นักเรียนป.5 ที่กำลังจะเข้าค่ายฤดูร้อน พบว่าเกิดปัญหากับแม่และน้องสาวของไทจิที่อยู่บนรถไฟที่หยุดไม่ได้ ความตั้งใจช่วยทำให้เขาได้พบกับคู่หูจากต่างโลก อากุมอน และได้พบปัญหาจากศัตรูจากโลกดิจิตอลที่หมายจะปั่นป่วนระบบบนโลกที่อาจก่อไปถึงจุดจบ ทำให้เขาต้องสู้ร่วมกับเหล่าเด็กผู้ถูกเลือกคนอื่น จัดการผู้รุกรานที่หมายทำลายโลก

ภาคที่แก้เนื้อหาจากภาคแรกใหม่หมดตามยุคสมัย

 • ผู้กำกับ: Mitsuka Masato (Mahoutsukai Precure!)
 • บท: Tomioka Atsuhiro (Inazuma Eleven, Pokemon Best Wishes!)
 • ดีไซน์: Nakatsuru Katsuyoshi (Digimon Adventure Series)

Ore no Yubi de Midarero.: Heitengo Futarikiri no Salon de…

ผลิต: Magic Bus / ต้นฉบับ: Manga / เริ่มฉาย: 6 เม.ย. 20 - 22.00 / จำนวน: ? ตอน (6 นาที)

ฟุมิ สาวผู้ช่วยช่างทำผม มักจะแสดงท่าทางไม่พอใจที่ โซสึเกะ ช่างทำผมหนุ่มหล่อที่มีฝีมือ แล้วยังเป็นผู้จัดการร้าน มาแตะตัวเธอ จนวันหนึ่งที่เธอแสดงท่าทางเหมือนไม่ได้รังเกียจเขา ทำให้โซสึเกะใช้โอกาสนี้ใกล้ชิดเธอ

อนิเมะสั้น ผู้ใหญ่ ประจำซีซั่น เหมือนหลายๆ ซีซั่นที่ผ่านมา มีเวอร์ชั่นเซ็นเซอร์ทางช่องทีวีทั่วไปในญี่ปุ่น กับ Youtube และเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ ที่ต้องซื้อผ่านเว็บของทางบริษัท

เรื่องแนวเดียวกัน ซีซั่นก่อนๆ

ชื่อเรื่อง ปี 2017-ปัจจุบัน

ปี 2017

 • Sōryo to Majiwaru Shikiyoku no Yoru ni…
 • Skirt no Naka wa Kedamono Deshita
 • Omiai Aite wa Oshiego, Tsuyoki na, Mondaiji

ปี 2018

 • 25-Sai no Joshi Kōsei: Kodomo ni wa Oshierarenai Koto Shite Yaru yo
 • Amai Chōbatsu: Watashi wa Kanshu Senyō Pet
 • Onna no Ko ga Ochita saki wa, Ore no Musuko no Sakippo Deshita
 • Shūdengo, Capsule Hotel de, Jōshi ni Binetsu Tsutawaru Yoru

ปี 2019

 • Papa Datte, Shitai **ํYaoi**
 • Araiya-san! Ore to Aitsu ga Onnayu de!?
 • Yubisaki kara Honki no Jounetsu
 • XL Joushi

ปี 2020

 • Overflow

 

Mewkledreamy

ผลิต: J.C.Staff / ต้นฉบับ: Original / เริ่มฉาย: 5 เม.ย. 20 - 8.30 / จำนวน: 48 ตอน

ยูเมะ สาวมัธยมต้น ได้พบกับ มิว แมวที่ทำให้เธอเข้าไปในโลกของความฝันได้ และออกตามหา ดรีมสโตน ร่วมกัน

อนิเมะจากมาสคอตของบริษัทซานริโอ การ์ตูนรอบเช้าวันอาทิตย์ที่ผลิตโดย J.C.Staff

ตอนพิเศษ

Azur Lane (ตอนที่ 11-12)

2 ตอนสุดท้ายของ Azur Lane ที่เลื่อนฉายจากปลายปีก่อน ฉายศุกร์ 13 มีนาคม และ 20 มีนาคม สัปดาห์ละตอน

* ตอนที่ 1-10 มีเวอร์ชั่นแก้ไขภาพเผาๆ ฉายทางทีวีซ้ำ ไปเมื่อเดือน มกราคม – มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนเวอร์ชั่นลดหมอกบางตอน ยังต้องไปดูในเวอร์ชั่นแผ่นบลูเรย์เช่นเคย

Granblue Fantasy The Animation Season 2: Djeeta-hen Extra 1

ตอนพิเศษของ Granblue Fantasy ซีซั่น 2 ที่ฉายตอนพิเศษอีก 1 ตอนเกี่ยวกับตัวเอกหญิง (ที่เทพกว่าตัวเอกชาย) ฉายในญี่ปุ่น 27 มี.ค. 20 เวลา 22.00

Update: เรื่องที่เลื่อนจากเดือน 4 จากปัญหาไวรัสโควิด 19 ระบาดในญี่ปุ่น

 • Maou Gakuin no Futekigousha
 • Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu Season 2
 • Yahari Ore no Seishun Love Comedy wa Machigatteiru. Kan (Season 3)
 • No Guns Life Season 2
 • Sword Art Online: Alicization – War of Underworld Part 2
 • Tsukiuta. The Animation 2

Cardfight!! Vanguard Gaiden: If (เลื่อนไปเดือน 5)